Image default
Sức khỏe Tin tức

Cảnh báo 6 dấu hiệu ung thư vòm họng

Số người mắc bệnh ung thư ngày càng gia tăng khiến con người sống nơm nớp trong nỗi sợ hãi. Với ung thư vòm họng, nếu bạn phát hiện kịp thời thì hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này. Muốn vậy, bạn cần biết rõ những dấu hiệu ung thư vòm họng sau đây.

1. Cảm giác khó nuốt là dấu hiệu ung thư vòm họng đầu tiên

Thường khi đau họng chúng ta cũng có những cảm giác khó nuốt vậy nên nhiều người thường bỏ qua dấu hiệu này. Khi một khối u phát triển trong cổ họng, nó sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt khi ăn, kể cả khi nuốt nước bọt.

Nếu tình trạng này diễn ra ngày một nặng hơn thì bạn nên đi khám để phát hiện bệnh kịp thời.

Khó nuốt là một dấu hiệu của ung thư vòm họng

2. Thanh quản có bề mặt thô ráp, sần sùi

Nếu xem nhẹ hoặc bỏ qua dấu hiệu này thì có nghĩa là bạn đang tự hại chính mình. Trong vòng 1 – 2 ngày từ lúc cảm thấy thanh quản có bề mặt thô ráp, sần sùi bạn cần đi khám ngay. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy ung thư vòm họng đang phát triển.

3. Sự thay đổi trong giọng nói

Khi vòm họng có những điều bất thường thì giọng nói chắc chắn sẽ có sự thay đổi chẳng hạn như khi bạn bị viêm họng, ho nhiều gây mất tiếng,…

Nhưng khi ung thư ung thư vòm họng phát triển quanh các dây thanh âm, nó cũng khiến giọng nói của bạn có sự thay đổi. Muốn biết chắc mình có bị ung thư vòm họng hay không, bạn nên đi khám bác sĩ ngay nếu thấy có dấu hiệu này.

Giọng nói thay đổi có thể là dầu hiệu của ung thư vòm họng

4. Thường xuyên ho theo đợt và kéo dài ngày

Dù không phải bị ung thư vòm họng thì việc ho kéo dài ngày cũng khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Vậy nên nếu thường xuyên bị ho kéo dài thì bạn nên đi khám để loại bỏ dấu hiệu của ung thư vòm họng cũng như tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm những cơn ho.

5. Thường xuyên bị chảy máu cam

Nếu bỗng dưng bị chảy máu cam có thể bạn sẽ nghĩ đó là do phản ứng với thời tiết. Nhưng nếu như bạn thường xuyên bị chảy máu cam ở một bên cánh mũi thì hãy đi khám ngay bởi đây là một dấu hiệu của ung thư vòm họng. Bạn nên đi khám ngay để biết thật sự mình đang mắc phải căn bệnh nào.

6. Xuất hiện các hạch ở xung quanh cổ

Không dễ gì để phát hiện ra các hạch ở cổ nhất là khi chúng còn nhỏ và ít. Tuy nhiên, hạch phát triển khá nhanh chóng và sẽ ngày càng phát triển lớn hơn. Khi bạn cảm thấy có những hạch cứng ở cổ thì hãy cẩn trọng và đi khám ngay vì đây chính là mầm mống của tế bào ung thư. Hãy thường xuyên kiểm tra bởi những hạch này không hề gây đau đớn.

Những dấu hiệu ung thư vòm họng trên rất dễ nhầm lẫn với những căn bệnh thông thường vì vậy bạn cần chú ý thăm khám để phát hiện bệnh kịp thời. Tốt nhất bạn nên khám tầm soát ung thư 6 tháng một lần để tự bảo vệ chính mình.

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

Related posts

Hóa đơn điện tử được coi là hợp pháp khi nào?

Trần Hoài Phương

Bí quyết tìm người trông trẻ dịp tết nhanh chóng nhất

Trần Hoài Phương

Dịch vụ ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại khotrungviet- Trung Việt Logistic

Trần Hoài Phương

Leave a Comment