Điều kiện du học Canada: Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Ngày nay, du học là một con đường được rất nhiều bạn trẻ kỳ vọng và lựa chọn. Việc được sinh sống và học tập ở một đất nước mới với những sự tiến bộ của nền giáo dục là ước mơ của bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Du học Canada cũng đang là một lựa chọn vô cùng phù hợp và được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về điều kiện du học Canada để sẵn sàng cho những trải nghiệm tuyệt vời nhé.

>>> Hướng dẫn xin visa Canada (xem ở đây).

>>> Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Châu Âu (xem tại đây).

>>> Note ngay các quán ăn ngon tại Mộc Châu.

>>> Các món ăn hấp dẫn ở Nha Trang.

Du học Canada – kết nối học sinh, sinh viên trên toàn thế giới

Tổng quan về du học Canada

Canada được biết đến là một trong những đất nước đầu tư rất nhiều vào hệ thống giáo dục. Giáo dục của nơi đây cũng được xếp vào top đầu của thế giới. Đặc biệt, Canada là một trong ba nước có mức đầu tư bình quân đầu người cho việc học tập cao nhất.  Vì những lý do này mà Canada là một nơi được rất nhiều du học sinh lựa chọn để phát triển. Trước khi bắt đầu với việc tìm hiểu điều kiện du học Canada, chúng ta cần nắm một số thông tin cơ bản của du học.

Kỳ nhập học tại Canada

Tại Canada, các trường trường tổ chức tuyển sinh tại 3 kỳ nhập học chính: Kỳ nhập học thu, kỳ nhập học đông, kỳ nhập học hè. Thông thường, phần đa các du học sinh Canada đều bắt đầu với kỳ nhập học đầu tiên đó là kỳ thu (bắt đầu từ tháng 9).

Nếu chẳng may bạn đã bỏ lỡ kỳ nhập học tháng 9, bạn vẫn có thể nhập học vào hai kỳ còn lại (kỳ nhập học mùa đông – tháng 1 và kỳ nhập học mùa hè – tháng 5 hoặc tháng 8). Nếu có dự định du học Canada thì bạn cần nắm rõ thời gian nhập học của các trường để quá trình làm hồ sơ của mình thuận lợi hơn.

Canada, môi trường tốt để học tập và phát triển giáo dục

Học phí và học bổng khi du học Canada

Học phí và học bổng chính là một trong những mối quan tâm của hầu hết các du học sinh. Mỗi nền giáo dục đều có cho mình một mức học phí riêng cũng như chế độ học bổng phù hợp nhất. Để có một cuộc sống du học thuận lợi nhất chúng ta cần nắm rõ những vấn đề này nhé.

 • Học phí du học Canada: Đối với học sinh, sinh viên, quyết định du học là một lựa chọn tương đối tốn kém. Tuy nhiên, so với các hệ thống giáo dục của các quốc gia, mức học phí khi du học Canada nằm ở mức trung bình và có phần thấp hơn. Thông thường một năm học có học phí trung bình từ 7.000 CAD đến 29.000 CAD. Tùy vào mỗi trường khác nhau, mức học phí cũng sẽ khác nhau.
 •  Học bổng du học Canada: Nên giáo dục ở Canada luôn tạo điều kiện để học sinh nỗ lực hơn trong học tập. Vì vậy, tất cả các trường đều xây dựng chính sách học bổng riêng biệt. Số lượng cũng như giá trị học bổng ở mỗi trường là khác nhau. Để tiết kiệm kinh phí du học thì học bổng là một trong những yếu tố du học sinh quan tâm.

Điều kiện để có thể du học tại Canada

Để có thể đặt chất đến và học tập tại “đất nước lá Phong”, bạn cần chuẩn bị một số yêu cầu để phù hợp với điều kiện đề ra. Vậy đâu là điều kiện du học Canada? Chúng ta hãy cùng nhau nắm rõ hơn nhé.

Những yêu cầu về học vấn

Khi muốn được nhận đào tạo ở một đất nước khác, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định cấp bậc học của mình. Mỗi cấp học bạn lựa chọn cần yêu cầu một trình độ học vấn nhất định. Dưới đây sẽ là những yêu cầu về điều kiện du học Canada đối với từng chương trình học.

 • Chương trình trung học: Nếu bạn muốn đi du học khi còn ở bậc trung học, các học sinh của chúng ta cần phải thi tuyển đầu vào do nhà trường quy định (Các bài test như: Toán, Tiếng Anh,…), kèm theo các chứng chỉ Tiếng Anh.
 • Chương trình cao đẳng: Đối với hệ đào tạo bậc cao đẳng, các sinh viên buộc phải tốt nghiệp THPT và cần chuẩn bị cho mình một trình độ Tiếng Anh theo yêu cầu. Cụ thể: sinh viên cần đạt trình độ IELTS từ 5.5 trở lên.
 • Chương trình đại học: Chương trình đại học buộc các học sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, trình độ Tiếng Anh cần đạt tối thiểu là 6.5 IELTS và các kỹ năng từ 6.0 trở lên.
 • Chương trình thạc sĩ: Đối với chương trình thạc sĩ, các sinh viên cần có GPA tối thiểu 3.0 đối với hệ 4.0 và từ 7.5 đối với hệ 10. Trình độ Tiếng Anh tối thiểu là 6.0 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5.

Chuẩn bị đầu đủ các điều kiện để có thể du học Canada

Các giấy tờ cần có khi xin visa du học Canada

Để có thể đi du học thì điều kiện quan trọng nhất chính là visa. Quá trình xin visa phải đảm bảo được tính chính xác cũng như đáp ứng đủ nhu cầu từ phía Đại sứ quán Canada. Xin visa là một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất. Dưới đây sẽ là những giấy tờ không thể thiếu khi xin visa.

 • 3 Bản CMND được công chứng
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản photo sổ hộ khẩu
 • Bản gốc hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 08 tháng)
 • Bản gốc học bạ (cấp 2 đối với người du học cấp THPT và cấp 3 đối với các bậc cao đẳng, đại học)
 • Bản gốc giấy báo kết quả Ielts hoặc Toeic
 • Giấy chứng minh tài chính của gia đình
 • Đơn khai đi du học
 • Giấy báo nhập học của trường
 • Thư mời nhập học của trường
 • Bảo hiểm y tế

Visa du học Canada – một trong những điều kiện quan trọng nhất

Du học Châu Âu nói chung và du học Canada nói riêng là con đường biến những giấc mơ của sinh viên Châu Á trở thành hiện thực. Hãy chuẩn bị cho bản thân những kiến thức cơ bản cũng như các điều kiện du học Canada chỉnh chu nhất. Chắc chắn bạn sẽ thấy tự hào khi mình trở thành du học sinh của “đất nước là Phong” này.

No votes yet.
Please wait...