Ngành xây dựng Nhật Bản có điểm gì thu hút nguồn nhân lực?

Với tốc độ phát triển tăng lên vô cùng nhanh chóng, Nhật Bản có nhu cầu rất cao trong việc xây dựng các công trình tòa nhà lẫn hạ tầng giao thông. Đặc biệt hơn, họ còn là quốc gia đăng cai cho Olympic 2020 nên cần nhiều lao động cho việc tu sửa cơ sở vật chất. Chính vì thế, ngành xây dựng Nhật Bản đang không ngừng chiêu mộ lao động nước ngoài cùng những đãi ngộ cực hấp dẫn. Vậy chúng có thực sự xứng đáng để bạn chọn nơi đây là nơi mình sẽ đến hay không?

  1. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nghĩa là gì
  2. Nhận biết các triệu chứng viêm tai giữa và hướng điều trị

Lợi ích khi làm trong ngành xây dựng Nhật Bản

Mặc dù các công việc cơ bản trong ngành xây dựng Nhật Bản không quá sai biệt so với công việc ở Việt Nam. Nhưng các yếu tố khác của môi trường và điều kiện làm việc sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến cảm nhận của bạn khi làm việc ở hai nơi này.

Nhật Bản nằm sâu trong khu vực khí hậu ôn đới do đó sẽ có rõ rệt bốn mùa xuân hạ thu đông, khác hẳn với nước ta chỉ có mùa khô và mùa mưa. Tuy nhiên, mỗi nơi cũng có những mặt ưu và khuyết nhất định. Ở Việt Nam, bạn sẽ thường xuyên than trời vì làm việc dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp như thiêu như đốt. Còn ở Nhật, bạn lại phải dầm mưa suốt từ ngày này sang ngày khác để hoàn thành công việc của mình. Nhưng nếu so ra, có lẽ chịu mưa vẫn tốt hơn một chút so với dãi nắng.

Ngành xây dựng Nhật Bản có điểm gì thu hút nguồn nhân lực?

Một yếu tố quan trọng nữa mà khiến người ta thêm nhiều phần lung lay chính là lương thưởng gấp đến bốn năm lần so với ở Việt Nam. Đó là còn chưa kể đến những phúc lợi sinh hoạt thường ngày cho người lao động. Vậy là với những gia đình khó khăn, bạn hoàn toàn có khả năng trợ giúp cho người nhà của mình cải thiện tình hình kinh tế. Đặc biệt hơn là bạn còn được nâng cao tay nghề của chính mình ở một quốc gia cực kỳ phát triển.

Ai là đối tượng phù hợp để làm trong ngành xây dựng Nhật Bản?

Ngành xây dựng Nhật Bản có điểm gì thu hút nguồn nhân lực?

Nếu bạn là người chịu khó và không ngại khổ, đừng ngần ngại thử sức xuất khẩu lao động làm trong ngành xây dựng Nhật Bản. Người Nhật không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn của bạn, nhưng đức tính cần cù, siêng năng là điều họ luôn luôn quý trọng. Còn nếu bạn tự thấy mình không thể đáp ứng tốt các yêu cầu này, không nên miễn cưỡng đi trên con đường này. Bởi nếu xảy ra bất trắc, nó có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cả tương lai trước mắt của bạn.

Chúc bạn đạt được những thành công khi sang Nhật Bản làm việc!

No votes yet.
Please wait...