Những sự cố hư hỏng dễ gặp nhất khi thuê xe ô tô tự lái

Xe hư hỏng dọc đường là tình huống khó tránh khỏi khi thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng. Trong những trường hợp này, người lái xe cần bình tĩnh nhìn nhận tình hình sau đó liên hệ với bên cho thuê xe để được hướng dẫn cách giải quyết. Dưới đây là một số lỗi hư hỏng dễ gặp nhất khi thuê xe ô tô tự lái và hướng dẫn xử lý ban đầu mà bạn có thể tham khảo.

Nổ lốp xe

Nổ lốp xe có lẽ là một trong những hư hỏng thường gặp nhất khi thuê xe ô tô tự lái nói riêng và lái xe nói chung. Khi lốp xe nổ thường sẽ làm mất thăng bằng cho người lái khi đang di chuyển, đồng thời kéo theo nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Hơn thế, lốp xe nổ sẽ phát ra những tiếng động lớn và dễ khiến người lái giật mình, dẫn đến việc mất kiểm soát khi lái xe.

Trong trường hợp này để có thể chủ động hơn, đồng thời tránh những rủi ro không đáng có, lời khuyên dành cho bạn là hãy giữ cho xe khỏi chuyển hướng bằng cách đạp lút chân ga trong khoảng vài giây. Tiếp đó hãy từ từ nhả ga để duy trì tốc độ xe đồng thời tập trung giữ cho xe đi đúng làn đường, chú ý tránh xa chân phanh và cho xe tấp dần vào lề đường để chờ cứu hộ.

Vô lăng khó điều khiển

Khi đang di chuyển trên đường, nếu bỗng nhiên cảm thấy vô lăng khó điều khiển, bạn cần nhanh chóng xi nhan xin đường và đỗ xe vào lề đường. Khi xe đã dừng an toàn, bây giờ hãy kiểm tra dây đai của bơm dầu trợ lực tay lái xem chúng có bị đứt hay trục trặc gì không. Trong trường hợp vô lăng xe không thể điều khiển được hãy cố gắng giữ bình tĩnh, bật cảnh báo nguy hiểm, đồng thời giảm số, giảm ga bấm còi, ra hiệu bằng tay rồi dừng xe lại.

Xe bị mất phanh

Xe bị mất phanh là một trong những vấn đề nguy hiểm, có thể gây ra các tai nạn, va chạm nếu xe đang di chuyển trên đường. Đặc biệt trong các điều kiện địa hình đèo dốc hoặc khúc cua thì còn nghiêm trọng hơn nữa.

Nếu không may gặp phải tình huống này, đầu tiên bạn cần giữ bình tĩnh sau đó nhấp đạp phanh liên tục để kiểm tra xem hệ thống phanh có thể phục hồi không. Tài xế nên sử dụng phanh tay nhịp nhàng, đồng thời vận hành kỹ thuật giảm tốc độ bằng cách dồn số để ghì xe lại. Lưu ý, tuyệt đối không được tắt động cơ xe, bởi điều này sẽ khiến hệ thống trợ lực không hoạt động và khiến việc điều khiển xe thêm khó khăn.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể giải quyết bằng cách cho xe va chạm với một vật cản nào đó. Bạn nên chọn những vật cản mềm như bụi cây, vũng bùn, hoặc nếu bắt buộc phải va chạm với vách đá thì cố gắng để xe có góc tiếp xúc nhỏ nhất, tránh chạm trực tiếp để không chịu tác động quá mạnh.

Kẹt ga

Đây cũng là một trường hợp mà bạn có thể bắt gặp khi thuê xe ô tô tự lái. Hướng xử lý đầu tiên là hãy bình tĩnh dừng xe lại. Đặc biệt trước khi dừng hãy chú ý quan sát cẩn thận để không bị xe phía sau đâm vào.

Với những người mới lái và chưa có nhiều kinh nghiệm, trong nhiều trường hợp rất dễ bị đạp nhầm chân phanh và chân ga. Lúc này hãy nhanh chóng đưa chân ra khỏi pedal để làm chủ tình hình

Khi gặp phải hiện tượng kẹt ga, hãy di chuyển cần số về Mo ngay lập tức hoặc nếu có thể thì đạp chân côn để tách liên kết. Còn nếu không thể đưa về số N thì tốt nhất là bạn nên tắt động cơ. Với những xe ô tô khởi động bằng nút bấm, không cần chìa khóa thì cách duy nhất bây giờ là trả về số Mo.

Xuất hiện các hư hỏng khi lái xe chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, để giảm thiểu các thiệt hại và đảm bảo an toàn, trước hết hãy giữ bình tĩnh sau đó vận dụng hết kỹ năng lái xe của mình để giải quyết một cách thông minh nhất nhé!

https://blogvn-voting.com/cung-chiec-xe-may-rong-ruoi-kham-pha-nhung-canh-dep-noi-tieng-da-nang/

https://blogvn-voting.com/kham-rang-o-dau-tot/

No votes yet.
Please wait...