Image default
Tin tức

Nhược điểm của năng lượng mặt trời so với những nguồn năng lượng tái tạo khác

Mặc dù năng lượng mặt trời đã và đang dẫn đầu trong thười gian gần đây, tuy nhiên chúng vẫn còn nhiều hạn chế.

Một số hộ gia đình hay công ty có thể không có không gian phù hợp để có thể lắp đặt được một hệ thống pin năng lượng mặt trời bạn cần lựa chọn một địa điểm lắp đặt phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Nếu ngôi nhà của bạ có phần mái với diện tích thoải mái và có thể đón được ánh nắng mặt trời, hướng gió thì thật hoàn hảo.

Ví dụ như đối với những người sống trong các tòa cao tầng, nhà chung cư, không có không gian mái cũng như đất trống thì việc lắp đặt hệ thống cũng gặp nhiều đắn đo.

Việc sản xuất điện phụ thuộc vào thời tiết

Thời tiết đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản xuất ra điện. Vị trí cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Ví dụ những nơi hay mưa lớn sẽ có ít ánh sáng mặt trời hơn. Ở vĩ độ phía bắc mặt trời không bao giờ lặn vào màu hè hay không bao giờ mọc vào mùa đông.

Ôi nhiễm gây ra bởi hệ thống điện mặt trời

Sản xuất pin năng lượng mặt trời sử dụng một số kim loại độc hại như chì, arsenide gali hay cadmium. Nhưng loại chất độc này thường  được sử dụng bên trong các nhà máy sản xuất, nơi mà các biện pháp kiểm soát môi trường nghiêm ngặt chi phối các hoạt động, và không một chất độc nào có thể  xâm nhập vào môi trường của chúng ta. Cũng có thể có những tác động khác như vận chuyển hay lắp đặt, mọi nguồn điện đều có tác động đó.

Năng lượng mặt trời có thể cung cấp năng lượng cho bạn mà không có tác động trực tiếp đến sự nóng lên toàn cầu, hiệu ứng nhà kính. Đó là một lựa chọn hoàn hảo để bạn thực hiện trách nhiệm xã hội của bản thân  mình.

So sánh những ưu và nhược điểm của năng lượng mặt trời, có thể thấy nhiều ưu hơn nhược điểm.

Dù còn tồn tại rất nhiều nhược điểm nhưng điện năng lượng vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ. Những tiến bộ về công nghệ cũng như cách cải thiện hiệu xuất chuyển đổi hay dung lượng của lưu trữ vẫn tiếp tục diễn ra hàng năm.

Trong khi đó, một  lợi thế rất lớn về năng lượng mặt trời đó là mặt trời sẽ ở bên chúng ta vĩnh viễn. Dù là ở hiện tại hay trong tương lai, năng lượng mặt trời luôn luôn có nhiều ưu điểm hơn nhược điểm.

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

Related posts

Nhu cầu thuê dịch vụ chăm sóc người già người bệnh tại TPHCM hiện nay ngày càng trở nên phổ biến

Trần Hoài Phương

Thông tin về địa điểm du lịch hấp dẫn – biển Cảnh Dương

Trần Hoài Phương

Mua sàn nhựa vân gỗ chính hãng ở đâu chất lượng, giá tốt?

Trần Hoài Phương

Leave a Comment