Image default
Ẩm thực Tin tức

Thịt viên siêu đa năng món ăn cho trẻ mang đến trường

 Nấu những viên thịt kiểu Thụy Điển với khoai tây và mứt. Bạn cũng có thể gói chúng trong một cặp lồng với mì ống cho trẻ em mang đến trường. Chúng sẽ rất thích thú khi được ăn thịt viên siêu đa năng, món mới mà các bạn không có.

Thành phần

 • Củ hành, đại khái băm nhỏ
 • 85g vụn bánh mì trắng tươi
 • 1 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ
 • Thịt lợn nạc 200g
 • Thịt gà tây 200g (Bạn có thể mua thịt gà và tham khảo giá thịt gà nhập khẩu tại trang web sau đây anbinhgroup.com.vn)
 • Lưới hạt nhục đậu khấu
 • Hạt nhục đậu khấu (1)
 • 1 muỗng canh bột mì
 • Dầu hạt cải, để chiên
 • 1 muỗng canh bơ
 • 400ml thịt bò nóng
 • 2 muỗng canh kem

Phương pháp nấu

Băm hành tây, vụn bánh mì và rau mùi tây trên thớt cho đến khi băm nhỏ. Thêm thịt băm, nhục đậu khấu và gia vị. Sử dụng máy sinh tố để trộn nhưng đừng quá lạm dụng nó hoặc bạn sẽ tạo ra một chất bệt quá. Tạo thành 20 viên thịt cỡ hạt óc chó và bụi với bột.

Đun nóng dầu trong chảo lớn và chiên thịt viên theo từng mẻ cho đến khi chúng có màu nâu đều, sau đó cẩn thận nhấc chúng ra bằng một cái muỗng và xả chúng ra giấy ăn.

Đun chảy bơ trong chảo, sau đó rắc lên bột và khuấy đều. Nấu trong 2 phút, sau đó từ từ đánh trứng trong kho. Tiếp tục đánh cho đến khi nó là một nước thịt đậm đà, sau đó trả thịt viên vào chảo và nấu chúng trong 5 phút. Khuấy trong kem. Trước khi phục vụ, kiểm tra một cái để xem nếu chúng được nấu chín đến tận bên trong.

Ghi chú: Hạt nhục đậu khấu (1)

Một trong những gia vị hữu ích nhất cho cả nấu ăn ngọt và mặn, với vô số hương vị ngọt ngào, thơm và gợi có thể khiến bạn nhớ đến hạt tiêu đen, cam quýt và hầu hết mọi thứ nhiệt đới, kỳ lạ và lãng mạn.

Vào thế kỷ 18, đàn ông và phụ nữ thời trang và những người khác, không mang theo cả hạt nhục đậu khấu trong những chiếc cốc nhỏ bằng bạc có thể nhét vào túi của họ, vì vậy họ có lợi ích của loại gia vị này bất cứ khi nào họ muốn.

Hạt nhục đậu khấu là hạt giống của Myristica Fragrans, một loại cây thường xanh bản địa của Quần đảo Banda ở Moluccas (hay Quần đảo Spice) của Indonesia và là một trong những mục tiêu chính trong cuộc đua vĩ đại để tìm một con đường phía Tây đến Quần đảo Spice và do đó dẫn đến sự khám phá của châu Âu về Tây Ấn và lục địa Mỹ. Cây là duy nhất để sản xuất hai loại gia vị, bởi vì dây tóc giống như ren bao quanh hạt nhục đậu khấu cho chúng ta một cây gậy, một cái bật lửa, một số người sẽ nói rằng gia vị thanh lịch hơn, ít được sử dụng hơn.

Bây giờ được trồng rất rộng rãi, đặc biệt là ở vùng biển Caribbean, nơi hạt nhục đậu khấu đã được phát hiện có mối quan hệ tuyệt vời với rượu rum và do đó trong các loại cocktail cũng như trong nấu ăn. Nó cũng tuyệt vời với sô cô la.

 • Khả dụng

Rất ít cửa hàng bán gia vị sẽ không có hạt nhục đậu khấu nhưng không nhiều người bán cả hạt nhục đậu khấu; thử siêu thị lớn hơn.

 • Chọn tốt nhất

Cửa hàng bán hạt nhục đậu khấu theo ngày bán. Hạt nhục đậu khấu có rất ít mùi hương và những gì phải được làm sạch mà không có mùi mốc. Loại bỏ bất kỳ sự xâm nhập rõ ràng nào bằng cách đào sâu côn trùng; nó có thể vẫn ở đó, sống hay chết.

 • Lưu trữ nó

Sau khi mở hạt nhục đậu khấu xuống cấp nhanh chóng, mất đi độ sắc nét và tươi mát . Ngay cả khi được giữ mát, tối và khô, nó vẫn hoạt động tốt nhất chỉ trong một tuần.

Hạt nhục đậu khấu kéo dài trong nhiều, nhiều tháng, nhiều năm có lẽ. Bề mặt lưới sẽ bị oxy hóa và mất độ tươi, vì vậy hãy luôn bỏ đi phần này trước khi thêm hạt nhục đậu khấu tươi vào bất cứ thứ gì.

 • Hãy nấu nó

Phổ hương vị đầy đủ Nutmeg sườn được trải nghiệm tốt nhất khi được xay tươi trên một cái gì đó nóng hơn là nấu chín. Nó có một mối quan hệ đặc biệt với các loại thực phẩm giàu tinh bột và kem và do đó là cách hoàn hảo để hoàn thành khoai tây nghiền giàu bơ, bánh pudding, sữa trứng và bánh sữa trứng, bánh pudding bơ và tương tự, và cũng tuyệt vời trên các loại rau xanh.

Khi được sử dụng để làm gia vị nướng, từ bánh gừng đến bánh nướng xốp hoặc sô cô la và bánh trái cây, hạt nhục đậu khấu vẫn giữ được nhiều sự hấp dẫn của nó. Hạt nhục đậu khấu là cách hoàn hảo để hoàn thành một chiếc bánh pho mát, nướng hoặc không nướng, và hoạt động đặc biệt tốt nếu có mặt màu cam, như vỏ cây nghiền hoặc nước hoa cam. Hạt nhục đậu khấu là một thành viên quan trọng của bất kỳ loại gia vị hỗn hợp nào nhưng đặc biệt tốt khi kết hợp với quế, hai loại này tạo ra một mùi thơm ấm áp chào đón gần như hoàn hảo. Nó cũng có ái lực đặc biệt với thảo quả; cả hai đều tuyệt vời trên cà phê nóng và trong hoặc trên bánh cà phê.

Nếu cắt của bạn khó sử dụng, hãy cạo toàn bộ hạt nhục đậu khấu bằng lưỡi dao sắc, trực tiếp trên thực phẩm.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây:

 

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

Related posts

Bí kíp trang trí không gian ngoại thất đẹp, sang với giàn hoa ngoài trời

Trần Hoài Phương

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ BẢO HIỂM

Trần Hoài Phương

Nhà môi giới Binary.com uy tín hay lừa đảo?

Trần Hoài Phương

Leave a Comment