Image default
Tin tức

Năng lượng xanh là gì? Có những loại năng lượng xanh nào

Khái niệm năng lượng xanh

Năng lượng xanh là nguồn năng lượng được tạo nên bởi các nguồn tự nhiên như: gió, mưa, mặt trời hay thủy triều.v.v….Các nguồn năng lượng xanh có khả năng tái tạo được nên chúng ta sẽ không lo bị cạn kiệt. Bên cạnh đó, các nguồn nhiên liệu hóa thạch lại có hạn và đang dần bị cạn kiệt sau khi đã khai thác số lượng lớn.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại thì năng lượng xanh có thể sẽ được thay thế cho các loại năng lượng sản xuất từ các nhiên liệu hóa thạch. Đặc biệt là trong nhiều lĩnh vực trọng điểm như: điện, nước, sưởi ấm hay nhiên liệu cho xe có động cơ.v.v… 

Mục tiêu chính mà con người tận dụng nguồn năng lượng xanh là để giảm các tác động có hại lên môi trường tự nhiên xung quanh chúng ta. Ngày nay, việc sản xuất năng lượng dù nhiều hay ít đều gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Tuy nhiên, năng lượng xanh lại có tác động rất ít đến môi trường do đó song song với sự phát triển bền vững của tương lai thì việc sử dụng năng lượng xanh là điều tất yếu.

Có những loại năng lượng xanh nào?

Có rất nhiều loại năng lượng xanh hay còn gọi là năng lượng tái tạo. Các loại năng lượng xanh đã được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người. Ngày nay, các loại năng lượng xanh solar được sử dụng phổ biến bao gồm những loại dưới đây:

– Năng lượng mặt trời

Đây là loại năng lượng phổ biến nhất trong toàn bộ các loại năng lượng xanh. Năng lượng mặt trời được sử dụng để sản xuất điện mặt trời hay ứng dụng nhiệt mặt trời để sưởi ấm, nấu ăn, đun nóng nước, v.v….

– Năng lượng gió

Sử dụng năng lượng gió để làm quay tuabin và tạo ra dòng điện

– Năng lượng sóng

Ứng dụng năng lượng sóng để sản xuất điện sóng. Quá trình sản xuất  gây ảnh hưởng rất nhỏ lên môi trường và hệ sinh thái. Đây là nguồn năng lượng rất an toàn mà lại không cần một hệ thống quản lý phức tạp.

– Năng lượng nước

Ứng dụng nước vào thủy điện để tạo ra dòng điện phục vụ đời sống của con người. Thủy điện phụ thuộc vào lượng mưa và hệ thống sông suối. Xây dựng thủy điện có thể tạo ra lượng điện rất lớn nhưng lại có những nguy cơ  ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái.

– Năng lượng địa nhiệt

Đây là loại năng lượng được tách ra từ nhiệt trong tâm của trái đất. Ứng dung nguồn năng lượng địa nhiệt vào việc sản xuất điện hay phục vụ việc sưởi ấm cho các thẩm mỹ viện, spa. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về giá pin năng lượng mặt trời ở việt nam, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://blogvn-voting.com/nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi-so-voi-nhung-nguon-nang-luong-tai-tao-khac/

https://blogvn-voting.com/nhuoc-diem-cua-dien-nang-luong-mat-troi/

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

Related posts

Doanh nghiệp có trách nhiệm khấu trừ thuế TNCN không?

Trần Hoài Phương

4 Cách làm trắng răng tại nhà nhanh nhất

Trần Hoài Phương

Cách làm sạch đồng hồ đeo tay điện tử Casio tại nhà

Trần Hoài Phương

Leave a Comment