Image default
Tin tức

Nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

1. Chi phí cho hệ thống khá cao 

Để sử dụng hệ thống NLMT thì chi phí bỏ ra ban đầu khá cao. Điều đó khiến cho nhiều khách hàng không sẵn sàng về tài chính. Chi phí này cao là do các vật tư của hệ thống như tấm pin NL mặt trời, hệ thống lưu trữ, inverter. Trên thị trường các sản phẩm năng lượng mặt trời cũng có giá tương đối cao. Mặc dù vậy thì việc đầu tư 1 lần để được sử dụng và tiết kiệm năng lượng trong thời gian dài đã giúp cho rất nhiều người bỏ qua nhược điểm này để sử dụng nó. 

2. Không gian lắp đặt NLMT bị hạn chế 

Chúng ta chưa bàn đến các sản phẩm thiết bị năng lượng mặt trời. Với hệ thống điện mặt trời thì rất kén chọn nơi để lắp đặt. Thường hệ thống sẽ tận dụng mái nhà không sử dụng để lắp đặt hệ thống nhưng cũng có rất nhiều nhà không đủ điều kiện về diện tích đặt hệ thống hay hướng nhận ánh nắng .v.v.. Cụ thể là một số người ở không gian nhà nhỏ, thuê trọ hay chung cư.v.v… 

3. Phụ thuộc vào thời tiết 

Gọi là thiết bị năng lượng mặt trời thì nguyên lý hoạt động của nó sẽ phải sử dụng năng lượng mặt trời để vận hành. Trong những ngày mưa hay thời tiết có mây che sẽ ảnh hưởng đến lượng điện mà hệ thống tạo ra. Không những vậy, mặc dù điện NLMT đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với các nguồn năng lượng tái tạo khác nhưng nó lại đạt hiệu quả không bằng các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu, khí hay điện hạt nhân. 

4. Một số ô nhiễm tiềm ẩn còn tồn tại và ý thức của người sử dụng 

Tuy là nguồn năng lượng xanh,sạch, nhưng trong quá trình sản xuất những tấm pin mặt trời có sử dụng 1 số kim loại độc hại như Pb, arsenid gali và cadmium. Những kim loại độc này được sử dụng tại các nhà máy sản xuất, nơi đã có những biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt ngăn chặn các tác động xấu đến môi trường. 

Đối với điện NLMT, nhiều người vẫn chưa thay đổi được thói quen sử dụng năng lượng của mình. Đa phần chúng ta đang phụ thuộc vào lưới điện Quốc gia. Chính vì thế cho đến nay mặc dù đã được nhà nước khuyến khích lắp đặt, các thông tin về điện mặt trời cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên truyền thông còn rất nhiều người vẫn chưa muốn tìm hiểu hay sử dụng thử. 

Trên đây là một vài nhược điểm của năng lượng mặt trời. Nói một cách khách quan thì việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ đem lại lợi ích cao về mặt kinh tế, tiết kiệm được năng lượng và bảo vệ môi trường. Đối với Việt Nam, tiềm năng phát triển năng lượng mặt trời là rất lớn vì ở chúng ta nằm trong khu vực có nhiều bức xạ mặt trời. Tuy vẫn còn một số khuyết điểm nhỏ nhưng chắc chắn trong tương lai không xa nó sẽ được khắc phục. 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình cho hộ gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://blogvn-voting.com/nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi-so-voi-nhung-nguon-nang-luong-tai-tao-khac/

https://blogvn-voting.com/cac-linh-vuc-cua-nang-luong-mat-troi/

 

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.

Related posts

Sự khác biệt khi kê khai thuế bằng HĐĐT và HĐ giấy

Trần Hoài Phương

Toàn cảnh trực tiếp bóng đá Anh có lẽ bạn chưa biết

Trần Hoài Phương

Mua sàn nhựa vân gỗ chính hãng ở đâu chất lượng, giá tốt?

Trần Hoài Phương

Leave a Comment